Phát biểu trước đám đông và cầu thủ bóng đá – Tập trung vào điều bạn muốn khi nói chuyện trước đám đông

Hãy tưởng tượng một cầu thủ bóng đá chuyên nghiệp vào ngày trước Trận đấu lớn. Bạn có nghĩ rằng anh ấy đang hình dung ra tất cả những sai lầm mà anh ấy có thể mắc phải không? Anh ta co rúm người lại như anh ta tưởng tượng khi bị xử lý một cách thô bạo và thường xuyên? Anh ta có tập trung vào tất cả những đường chuyền mà anh ta sẽ không bắt được, những pha lóng ngóng mà anh ta có thể thực hiện, và tiếng la ó chói tai mà anh ta sẽ nghe thấy từ đám đông?

Không phải là một cơ hội.

Anh ấy hoàn toàn tập trung vào cảm giác khi thực hiện nhiều lần chạm bóng, bắt mọi đường bóng theo cách của mình, thực hiện mọi pha chơi một cách hoàn hảo và dễ dàng, chạy nhanh hơn bao giờ hết và cuối cùng, giành chiến thắng, chiến thắng, chiến thắng!

Tuy nhiên, khi mọi người đã sẵn sàng nói trước đám đông, họ lại làm ngược lại. Họ bắt đầu tưởng tượng ra tất cả những điều khủng khiếp có thể xảy ra. Họ lo lắng về việc mắc sai lầm, trông ngu ngốc, nhàm chán, lấp lửng, không biết đủ, hoặc bất kỳ vấn đề nào có thể chelsea vs man city  sẽ không bao giờ xảy ra.

Suy nghĩ tiêu cực, “Điều gì xảy ra nếu” không phục vụ bạn theo bất kỳ cách nào. Trước hết, 99,9% bất cứ điều gì bạn lo lắng sẽ không bao giờ xảy ra. Thứ hai, kiểu suy nghĩ này tạo ra nhiều lo lắng, căng thẳng và sợ hãi. Theo dõi cầu thủ bóng đá và tập trung tâm trí vào việc tạo ra trải nghiệm thành công phi thường cho chính bạn.

Bắt đầu với những điều sau:

Tập trung vào những gì bạn muốn

Khi tâm trí của bạn bắt đầu làm phiền bạn với những kịch bản câu chuyện kinh dị về những gì có thể xảy ra, chỉ cần nói, “Này, đợi một chút! Tôi không muốn điều này!” và bắt đầu suy nghĩ về những gì bạn NÊN muốn. “Tôi muốn cảm thấy tuyệt vời khi nói. Tôi muốn kết nối với khán giả của mình. Tôi muốn cảm thấy tự tin về thông điệp của mình.” Đại loại vậy. Tập trung vào những gì bạn muốn.

Bạn muốn nói gì?

Khi bạn đang tạo bài phát biểu của mình, hãy tự hỏi bản thân, “Tôi thực sự muốn nói điều gì? Điều gì có mục đích và niềm đam mê đối với tôi?” Nhiều huấn luyện viên diễn thuyết sẽ yêu cầu bạn tập trung vào những gì khán giả muốn nghe hơn là những gì bạn muốn nói, và mặc dù đó là lời khuyên tốt, nhưng khi bạn tiếp xúc với những gì bạn thực sự muốn nói, toàn bộ trải nghiệm nói của bạn sẽ là một thành công gấp ngàn lần.

Bạn muốn cảm thấy thế nào?

Hãy tưởng tượng đang ở trước khán giả của bạn. Bạn muốn cảm thấy thế nào? Bạn muốn trải nghiệm cơ hội này như thế nào? Hiện tại, đừng nghĩ về những gì bạn muốn nói hoặc làm. Hãy để bản thân tưởng tượng cảm giác chính xác như bạn muốn cảm nhận. “Tôi muốn cảm thấy thoải mái, dễ chịu, tự tin như ở nhà. Háo hức, phấn khích và tràn đầy năng lượng.”

Bạn Muốn Điều Gì Xảy Ra?

Đây là nơi bạn tập trung vào chi tiết của từng thời điểm, cách đám đông sẽ trả lời, những câu hỏi họ sẽ hỏi, câu trả lời mà bạn sẽ nhận được. Đây là nơi bạn có thể viết kịch bản chính xác như bạn muốn. Cũng giống như cầu thủ bóng đá tưởng tượng mỗi trận đấu được thực hiện một cách hoàn hảo, bạn có thể tưởng tượng từng khía cạnh trong bài phát biểu của bạn diễn ra một cách hoàn hảo.

Điều gì xảy ra bây giờ?

Bây giờ bài phát biểu của bạn đã kết thúc. Điều gì xảy ra? Bạn có bị đám đông kéo đến xin chữ ký không? Bạn có được nâng lên vai của người hâm mộ và mang ra sân khấu không? Tại sao không? Nó xảy ra với các siêu sao khác. Bạn có thể tưởng tượng nó theo bất kỳ cách nào bạn thích.